TKP HEADLINE

แคคตัสครูตุ๊ก"แคคตัสครูตุ๊ก"  เป็นสถานที่เพาะและขยายพันธุ์แคคตัส ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ให้แก่นักศึกษา กศน.เขตพระโขนงเริ่มจากความชอบของ "ครูตุ๊ก" นางสาวชนิดาภา  เข็มทอง  ครู กศน.ตำบล กศน.เขตพระโขนง  ที่เริ่มสะสมและพัฒนาต่อยอดผสมพันธุ์แคคตัสสายพันธุ์ต่าง ๆ อ่านเพิ่มเติม…

แกงเลียง...อาหารต้านโควิดแกงเลียง....เป็นเมนูอาหารสูตรโบราณ  และเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่ง ที่อยากแนะนำในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด 19 เพราะมีส่วนผสมที่มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อ่านเพิ่มเติม…

เมี่ยงคำ...อาหารต้านโควิด"เมี่ยงคำ" เมนูอาหารต้านโควิด เนื่องจากมีส่วนผสมอุดมไปด้วยสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการเสริมภูมิคุ้มกันและต้านเชื้อไวรัส  โดยเฉพาะมะนาวหั่นพร้อมเปลือก หอมแดงที่มีสารเฮสเพอริดิน สารรูติน  และวิตามินซี   ช่วยป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ของร่างกาย อ่านเพิ่มเติม…

ความอร่อย เช็คอิน กินเที่ยว เขตพญาไทHor Hidden Cafeคาเฟ่เล็กๆที่ซ่อนอยู่ในซอยอารีย์ 1 ภายใต้คอนเซปต์ Cozy Cafe บรรยากาศสบาย เหมาะสำหรับนั่งชิล นั่งทำงาน หรือจะมาติวหนังสือกับเพื่อน อ่านเพิ่มเติม…

สมเด็จพระสุริโยทัยหนังสือสมเด็จพระสุริโยทัย เป็นหนังสือเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต ชุดบรรพบุรุษไทยผู้รักษา แผ่นดินไทย ประกอบด้วยหนังสือ 7 เล่มคือสมเด็จพระสุริโยทัยสมเด็จ พระนเรศวรมหาราช สงครามยุทธหัตถี ศึกบางระจัน อยุธยาเมืองเก่า อ่านเพิ่มเติม…

อิเหนา ร้อยแก้วฉบับถอดความสมบูรณ์บทละครเรื่อง อิเหนา พระราชนิพนธ์พระบาทสมเด็จพระพระพุทธเลิศหล้านภาลัยเป็นวรรณคดีชิ้นเอกของไทยเรื่องหนึ่งที่มีคุณค่าทางวรรณกรรมและศิลปะการแสดงอย่างสูง บทละครเรื่องนี้แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับความรักการพลัดพรากและการทำศึกอ่านเพิ่มเติม…

นางรัชนี ภาคีญาณนางรัชนี ภาคีญาณ  ได้ที่สืบทอดองค์ความรู้มาจาก บรรพบุรุษ ที่เป็นหมอพื้นบ้าน และได้สืบทอดขั้นตอน การทำครีมมะพร้าวจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และการดูแลสตรีหลังคลอด  อ่านเพิ่มเติม…

วัดไผ่ตัน“วัดไผ่ตัน” เดิมมีชื่อว่า “วัดไส้ตัน” เป็นวัดเก่าแก่กว่า 200 ปี และด้วยความที่เป็นวัดแห่งเดียวในเขตพญาไท จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของของคนในชุมชนนี้ไปโดยปริยาย ไม่ว่าเวลาจะมีเทศกาลงานบุญใดๆ ทางพุทธศาสนา อ่านเพิ่มเติม…

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตพญาไทพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตพญาไท ดำเนินการก่อตั้งสมัยคุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน เมื่อปี 2535 โดยมีแนวคิดให้ เป็นแหล่งรวบรวมความรู้ วิทยาศาสตร์วัฒนธรรมท้องถิ่นภูมิปัญญาชาวบ้านในแต่ชุมชนและบุคลากรสำคัญของประเทศที่มีอยู่ในเขตพญาไท จัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องวิถีชีวิตเกี่ยวกับชุมชนเขตพญาไท อ่านเพิ่มเติม…

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนในพิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน เป็นสถานที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของการไปรษณีย์ไทย และแสตมป์ยุคเริ่มแรก อ่านเพิ่มเติม…

สวนพญาไทภิรมย์สวนพญาไทภิรมย์ สวนสาธารณะเต็มรูปแบบมาตรฐานของเขตพญาไทที่ได้ปรับปรุงจากพื้นที่รกร้างว่างเปล่าจำนวน 10 ไร่ บริเวณใต้ทางด่วนพิเศษศรีรัช อ่านเพิ่มเติม…

ห้องสมุดธรรมะบ้านอารีย์ห้องสมุดธรรมะบ้านอารีย์  “บ้านอารีย์” เริ่มต้นจากเป็นสถานที่ทำงานของกลุ่มญาติธรรมที่มีใจอุทิศทำงานเพื่อพระพุทธศาสนา โดยได้เปิดให้ผู้สนใจอื่นๆ ได้เข้ามาศึกษาก่อเกิดประโยชน์ด้วย ปัจจุบันได้จดทะเบียนจัดตั้งเป็นมูลนิธิบ้านอารีย์ อ่านเพิ่มเติม…

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนกรุงเทพมหานคร. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand